Little Nightmares เผชิญหน้าอีกครั้งกับฝันร้ายในวัยเยาว์

Little Nightmares

Little Nightmares โดยเกมนี้เป็นผลงานเดียวกันกับทีมผู้พัฒนาอย่าง Tear away Unfolded หรือซีรี่ส์ Little Big Planet ที่เป็นเกมแนวน่ารักสดใสเด็กๆแต่ครั้งนี้เขาได้ผลิตออกมาในรูปแบบที่แตกต่างกันไปโดย Little Nightmares นั้นจะเป็นเกมที่มีธีมเกมตรงข้ามกับ Little Big Planet กันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งทางทีมก็ได้มีการออกตัวอย่างมาตั้งแต่2016 ดังนั้นเกมนี้จะสนุกขนาดไหนต้องไปดูกันเลย

Little Nightmares เกมหลอน

โดยตัวเกมจะป็นเกมแนว Puzzle-platformer ที่มีความหลอนหน่อยๆ โดยตัวเกมจะนำเสนอในรูปแบบกล้อง3มิติ ซึ่งในส่วนเนื้อหาของเกมนั้นทางผู้จัดทำเขาไม่ได้ใส่อะไรมาให้เลยรู้แค่เพียงว่า สาวน้อยชุดเหลืองชื่อ ซิกซ์ ตื่นขึ้นมาที่สถานที่แห่งหนึ่งที่ที่มีเรื่องราวซ่อนเอาไว้มากมาย โดยเกมในเนื้อเรื่องมาแค่นี้เพราะคอนเซ็ปต์ของเกมก็คือ ต้องการให้เรานั้นตีความเอาเองโดยการที่เล่นๆอยู่แล้วตีความเองว่าเนื้อเรื่องเป็นอย่างไรบวกกับบรรยากาศเกมและรูปแบบการเลนทำให้เกมนี้เป็นเกมที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์เป็นอย่างมาก

ซึ่งวิธีการเล่นนั้นเราสามารถคสบคุมและบังคับทิศทางได้เองเลยโดยรูปแบบการเพลย์ส่วนใหญ่ก็คือการแอบไม่ให้ AI หาตัวเราเจอพร้อมกับค่อยๆแก้ปัญหาแล้วหาทางออกให้ได้ซึ่งก็เป็นแบบ Hide & Seek ซึ่งขอบอกAIนั้นฉลาดมากดังนั้นต้องแอบซ่อนดีๆเลย โดยตัวเกมก็ทำออกมาในบรรยากาศที่เรารู้สึกได้ว่าหลอน กดดัน อยู่ในที่มืดๆ จริงๆซึ่งในส่วนตรงนี้ต้องขอชื่นชมมากเพราะทางผู้ผลิตได้จัดทำออกมาได้ดีมากๆและหลังจากนั้นในช่วงท้ายเกมคือจุดไฮไลท์เพราะตัวเกมได้มีการทำออกมาได้สมกับ Creepy จริงๆเลยทั้งเสียง เอฟเฟค เพลงประกอบ ตือองค์ประกอบโดยรวมที่หลอนมากจริงๆ

Little Nightmares เกมฝันร้าย

โดยระดับคววามยากของเกมนี้ก็ไม่ได้ยากขนาดนั้นเพียงแต่ว่าต้องอาศัยไหวพริบและความชำนาญในการบังคับตัวละครอีกทั้งยังต้องชั่งสังเกตุอีกด้วยเพราะบางทีปริศนาเหล่านั้นก็จะอยู่กับสิ่งต่างๆรอบตัวนั่นเอง และที่สำคัญต้องใจเย็นมากๆเพราะจำเป็นอย่างมากในการแอบซ่อนเพราะถ้าหากวู่วามก็อาจจะถูกจับได้ ซึ่งบางทีเราแอบอยู่ก็อาจจะเจอปริศนาเหล่านั้นได้ ดังนั้นแล้วใครเคยเล่น Little Big Planet แล้ววจะต้องไม่พลาด Little Nightmares เลยเพราะตัวเกมนั้นทำออกมาได้ดีมากและบรรยายเป็นบรรยากาศภายในเกมที่ทำให้เรานั้นรู้สึกได้จริงๆ ดังนั้นแล้วเกมนี่เกมที่ควรค่าแก่การเล่นมากๆแม้ว่าจะมีปัญหาอยู่บ้างแต่ก็เป็นปัญหาเล็กน้อยเท่านั้นเมื่อเทียบกับโดยรวมของเกมแล้ว

ติดตามข่าวสารวงการพนันออนไลน์และสล๊อตออนไลน์ได้ที่นี่ www.topsaleneue.com